Checkpoint & New rule

posted on 09 May 2013 21:46 by exteen-world-academy
 
 
 
คอมมูนิตี้นี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการ์ตูนเรื่อง Axis Powers Hetalia เป็นคอมมูที่สมมติตัวละครโดยมีต้นแบบมาจากเมือง/รัฐในประเทศต่างๆ ซึ่งคอมมูนี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆกับบุคคล องค์กร เมือง หรือประเทศใดทั้งสิ้น
 
 
 
 
 
 
 
 
สวัสดีค่ะ วันนี้ทางเราขอมาอัพกฎเพิ่มเติมนะคะ
 
 
 
สำหรับรูมเมท และห้องเรียน(ที่ไม่รู้ว่าจะได้เรียนตอนไหน)นี่ทางเราขอให้ส่งตัวละครกันครบก่อนนะคะ ใครที่ยังไม่ส่งก็รีบๆส่งนะ!
 
เอาล่ะ วันนี้เราจะมาพูดถึงกฎต่างๆกัน
 
 
อ้อใช่ เริ่มจากนี่ก่อน
 
 
สีผม
 
สำหรับคนที่มีผมสีขาว สีเงิน หรือสีที่ซีดมากๆ แนะนำให้ระบุว่าย้อมผม หรือไม่ก็เป็นอัลบิโน่ (คนเผือก) ค่ะ และสำหรับสีที่ดูแปลกๆ (หรือก็คือสีที่มนุษย์ไม่สามารถมีมาตั้งแต่เกิดได้) ขอให้ระบุในเอนทรี่ว่าย้อมผมนะคะ
 
 
 
 
กฎข้อบังคับของ EWAW
 
 
 
- ตัวละครที่สมัครต้องเป็น original character ของตัวเองเท่านั้น โดยจะอยู่ในฐานะเมือง/รัฐ แต่อนุญาตให้มีลักษณะบางอย่างคล้ายกับประเทศต้นแบบได้ ถ้าประเทศนั้นมีใน Axis Powers Hetalia
 
 
- ห้ามดราฟ คัดลอก หรือเอางานของผู้อื่นมาใช้แล้วแอบอ้างว่าเป็นของตัวเองโดยเด็ดขาด ถ้าหากจะใช้ภาพของผู้อื่นต้องขออนุญาตเจ้าของภาพและลงเครดิตให้เรียบร้อยเท่านั้น แต่ถ้าไม่สามารถขอได้เนื่องจากเหตุผลอะไรก็แล้วแต่ ขอให้ใส่เครดิตไว้ด้วย
 
 
- กรุณา ศึกษาค้นคว้าในเรื่องเมือง/รัฐที่ตนสมัคร ทุกการศึกษาค้นคว้าย่อมทำให้เกิดผลที่ดีตามมา หากข้อมูลน้อยก็พึงรวบรวมเท่าที่มี หรือศึกษาจากข้อมูลประเทศนั้นๆเท่าที่ทำได้ 
 
 
- ผู้เล่นต้องมีมารยาท ความเกรงใจ และความเคารพซึ่งกันและกัน
 
 
- ไม่ควรโรลเพลย์หรือแสดงความเห็น เกี่ยวกับเรื่องแนวคิดทางการเมือง การปกครองและแนวคิดทางศาสนาที่รุนแรง หรืออะไรก็ตามที่ล่อเป้าเกินไปในที่สาธารณะ
 
 
- อนุญาตให้ตัวละครมีความสัมพันธ์ NL BL GL ได้ แต่หากจะโรลเพลย์ในเรื่องที่ล่อแหลม(18+) กรุณาอย่ากระทำหรือเผยแพร่ในที่สาธารณะ
 
 
- ห้ามโรลข้ามคอมมูและก่อดราม่าข้ามคอมมู
 
 
- ในกรณีที่โรลเพลย์กับบอทเฮตาเลีย ขอให้เล่นอยู่ในขอบเขต มีมารยาท เคารพบอท และขอให้เล่นอย่างพอประมาณ เนื่องจากตัวละครในคอมมูนี้ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับตัวละครออฟิเชี่ยลโดยตรง
 
 
- เรื่องการใช้คำหยาบคาย อนุญาตให้ใช้เพื่อให้เกิดอารมณ์ร่วมเท่านั้น เพราะอาจก่อให้เกิดการกระทบกระทั่งและทะเลาะเบาะแว้งกันได้
 
 
- NO บุหรี่ แอลกอฮอล์ สารเสพติด การพนัน หากพบเห็นจะหักคะแนนทวีตละ 10 คะแนน ส่วนบทลงโทษจะต่างกันออกไป
 
 
- ระมัดระวังการทวีตที่ดูอนาจารเกินไป
 
 
- ครอสเดรสได้แต่อย่าบ่อย เว้นแต่เป็นอีเว้นท์
 
 
- โปรดระวังการ OOC (Out of Character) กรุณาโรลอย่างมีสติ คุมคาแรกเตอร์ให้อยู่ เล่นให้สมกับที่เป็นเมือง ให้เกียรติเมืองที่ตนเองเลือกด้วย
 
 
- ไม่อนุญาตให้ทำเล่นสาย C (สลับเพศ) กลายเป็นเด็ก รวมถึงโปรโตไทป์ (นิสัยตรงข้ามกับตัวละครดั้งเดิม) เว้นแต่ทางคอมมูจะมีอีเว้นท์ให้เล่นจึงจะอนุญาต
 
 
- ใจเขาใจเรา เล่นกันอย่างพอประมาณ
 
 
 
 
 
 
โปรดอย่าลืมว่านี่คือคอมมูเฮตาเลีย มันเป็นอะไรที่อ่อนไหวกว่าคอมมูปกติมาก เพราะหากเราทำอะไรไม่ดีไป ไม่ใช่แค่คนอื่นจะมองเราในแง่ร้าย แต่พวกเขาจะมองเมือง/รัฐที่เราลงในแง่ร้ายไปด้วย
 
 
โปรดเข้าใจด้วยนะคะ
 
 
และใครที่ยังไม่เคยอ่านเฮตาเลียทางเราแนะนำให้ไปอ่านนะ จะได้เข้าใจเรื่องหรือมุขวงในง่ายๆ
 
 
 
ส่วนสาเหตุที่ว่าทำไมเราถึงต้องอ่อนไหวเป็นพิเศษ มาจากกรณีเหล่านี้ค่ะ [x]  [x
 
 
 
 
 
 
 
 
ขอบคุณที่ให้ความร่วมมือค่ะ

Comment

Comment:

Tweet

วิ่งเข้ามารับทราบบ >_<!

#5 By meleto39 on 2013-05-22 21:33

เข้าใจแล้วค่ะ จะทำตามกฏอย่างเคร่งครัดค่ะcry

#4 By 13303001. on 2013-05-13 23:54

ชอบกฏใหม่มากๆเลยค่ะ 

#3 By senkou on 2013-05-13 23:03

รับทราบค่าาา<3
ดีใจนะคะที่มีคอมมูนี้ แฮ่ก
สู้ๆนะคะ//ส่งกำลังใจให้รัวๆ

#2 By Kalf-kun (103.7.57.18|118.174.209.178) on 2013-05-13 19:51

รับทราบค่ะะ
ขอบคุณเหล่าแม่งานที่สร้างคอมมูนี้ขึ้นมานะคะ
เหนื่อยหน่อยน่อ//นวดๆ สู้ค่า XD

#1 By mr.kikii on 2013-05-13 19:38